skip to Main Content

Cách chọn nồi nấu cho bếp điện từ an toàn, tiết kiệm điện năng

Bạn có bao giờ sử dụng nồi, chảo cho bếp từ mà thức ăn không được nấu chín chưa? Bởi không phải nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, cho nên chị em nội trợ cần phải chú ý vấn đề này. Bài viết dưới đây xin chia sẻ thêm bí quyết cách chọn nồi nấu cho bếp điện từ an toàn, tiết kiệm điện năng mời bạn đọc tham khảo nhé!

1. Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Vì nguyên lý hoạt động của Bếp điện từ là truyền nhiệt (chuyển hóa năng lượng điện năng) cho nên chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp điện từ.

2. Chọn đáy nồi phẳng

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm điện năng nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

3. Chú ý thông tin nhãn dán của nồi

Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú thích rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

4. Một số lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ

Ngoài ba cách trên thì khi chọn mua nồi sử dụng trên bếp từ, bạn hãy chú thêm ba vấn đề sau đây:

Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi nấu nướng trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 – 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn gốc

Như mình đã chia sẻ, việc chọn mua các loại nồi, chảo dùng cho bếp điện từ thì nên chọn các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như hãng Frico, HappyCook, Fivestar, Delites,…thì sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng bị hư hỏng do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi dùng nồi, chảo nấu ăn mỗi ngày.

Với chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách chọn nồi để sử dụng được cho bếp điện từ giúp nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất rồi nhé. Chúc bạn chọn được sản phẩm tốt cho gia đình.

Cách chọn nồi nấu cho bếp điện từ an toàn, tiết kiệm điện năng
Rate this post

Frico Vietnam

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Frico đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường - Nhà cung cấp thiết bị bếp cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top