skip to Main Content

MỘT “BỘ” TRONG MÁY RỬA CHÉN GỒM NHỮNG GÌ? RỬA ĐƯỢC BAO NHIÊU CÁI?

Khi mua máy rửa chén chắc chắn mọi người sẽ được tư vấn máy rửa được 8 “bộ”, 16 “bộ”, vậy bộ ở đây gồm những gì, và được tính như thế nào cùng theo chân mình đi tìm hiểu nhé!

Ở máy giặt thì có đơn vị tính là Kg thì máy rửa chén dùng đơn vị tính là bộ, bộ này là một bộ chén, đũa, muỗng, nĩa dùng khi ăn. Phụ thuộc vào size máy lớn hay nhỏ thì sức chứa của nó sẽ khác nhau. Máy nhỏ bằng cái lò vi sóng thì sức chứa được khoảng 4 – 6 bộ, máy lớn bằng máy giặt thì chứa đựng được khoảng 12 – 16 bộ. 

– Một bộ đồ ăn kiểu châu  Âu ở các gia đình gồm: 3 – 4 cái dĩa, 1 – 2 cái ly (size ly uống rượu vang), 1 con dao, 1 cái nĩa, 2 – 3 cái muỗng (với các bữa tiệc thì có chút xê dịch về số lượng).

– Một bộ đồ ăn kiểu châu Á/ VN ở các gia đình gồm: 1 cái tô, 1 cái chén, 1 cái dĩa, 1 cái muỗng, 1 đôi đũa, 1 cái ly (siz ly uống nước ngọt/ bia).

Các bạn lưu ý ở đây là máy rửa chén được tính bộ theo kiểu châu  Âu, không phải theo kiểu châu Á nhà mình nhen. Trung bình một máy lớn 13-14 “bộ” thì có thể chứa khoảng 110-120 món tùy nhỏ hay to, còn một máy cỡ vừa có thể chứa khoảng 50-60 món.

Chẳng hạn, máy rửa chén Frico FC-DW129 với dung tích 14 bộ chén bát, có thể rửa chung cốc, bát đĩa, nồi,..  được trang bị 7 chương trình rửa thông minh, vận hành êm ái, rửa cùng lúc 2 vùng với cường độ nước khác nhau, là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn khi chọn mua máy rửa chén.

MÁY RỬA BÁT FC-DW129 (Free-standing Dishwasher)

Xem thêm: Giới thiệu về bếp từ Frico Malaysia

Một số lưu ý giúp bạn sử dụng máy rửa chén hiệu quả hơn

– Tráng sơ chén dĩa trước nếu như cái phễu chứa thức ăn thừa trong máy của bạn nhỏ, không đủ chỗ thoát. Hoặc kiểm tra xem đường ống xả nước cái máy của bạn có tốt không, nếu dễ bị tắt nghẽn thì hãy xả đồ ăn, đặc biệt là cháo và thức ăn nhuyễn dễ lọt qua phễu dễ gây nghẹt cống.

– Tráng sơ đồ ăn thừa thôi chớ đừng chén kỹ, vì chén dĩa cũng cần phải dơ một tí thì hóa chất trong máy rửa chén mới có chỗ bám để làm sạch được chén dĩa.

– Xếp chén dĩa vô máy theo kiểu chơi lego thì hợp lý (thực tế thì xếp kiểu nào cũng được) nhưng xếp thế nào để máy rửa sạch nhất, sấy khô nhất, và sau khi rửa xong cũng dễ tháo ra nữa phải không nè.

– Nên xếp chén, dĩa theo chiều thẳng đứng, hạn chế úp lại vì nước, thức ăn thừa sẽ đọng lại ở đây, tuyệt đối không lật ngửa lên vì nó sẽ thành chỗ hứng nước. Đồ xếp ở ngăn dưới hạn chế trở thành máng đựng thức ăn thừa của đồ xếp ở ngăn trên.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng máy rửa chén tốt & hiệu quả hơn. Tuy có hơi mất công một tí ở công đoạn xếp chén vô, khi rửa xong thì lấy chén ra, nhưng mà máy nó rửa sạch cực kì, sạch dầu mỡ 100%, lại không làm bể chén dĩa như máy chạy bằng cơm là ưu điểm tuyệt đối mà máy rửa chén đem lại đáng để thử phải không nè.

MỘT “BỘ” TRONG MÁY RỬA CHÉN GỒM NHỮNG GÌ? RỬA ĐƯỢC BAO NHIÊU CÁI?
5 (100%) 1 vote

Frico Vietnam

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Frico đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường - Nhà cung cấp thiết bị bếp cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top